ไม่ขอเรียกว่ารีวิวละกันนะคะ เพราะเนื้อเรื่องยังไม่จบ ไม่รู้จะวิจารณ์อะไร เลยจะออกแนวแนะนำด้วยความรักและความประทับใจมากกว่าค่ะ :D (ฮา) 

*หมายเหตุก่อนอ่าน: นี่ไม่ใช่วายน้า ไม่ใช่วายน้า ไม่ใช่วายน้า!!! (...ปรกติบล็อคนี้ริวิวแต่อะไรวายๆไง กลัวคนจะเข้าใจผิด แฮะๆ ความจริงเราก็รีวิวอะไรแหววๆได้เหมือนกันนะ //เรอะ?)

 

 

Hibi chouchou "เมื่อสาวสลีปเจอหนุ่มเงียบ" (แปลชื่อตามจุดเด่นของเรื่อง แต่ถ้าจะให้แปลตามตรงคงเป็น "ผีเสื้อทุกวี่ทุกวัน" //ไม่ใช่ละ -_-")

 

 

Hibi chouchou เป็นเรื่องราวของสาวน้อยแสนสวยคนหนึ่งนาม 'ซุยเร็น' ที่เพิ่งเข้าเรียนชั้นมัธยมปลายค่ะ (การเข้าเรียนมัธยมปลายนี่มักเป็นจุดเริ่มต้นของการ์ตูนโชวโจวแทบทุกเรื่องเลยเนอะ -> หมายความว่าวัยนี้ควรเป็นวัยที่ได้เจอความรัก? เออะงั้นข้าน้อยก็ผ่านเลยมันมาแล้วน่ะสิ T^T//บ่นซะยาวเชียว เอ้าต่อ...) กลับมาที่นางเอกดีกว่าค่ะ55...ซุยเร็น นางเอกของเรื่องนี้เป็นคนที่สวยมากกกกกกกกกกก!!! (ตามเนื้อเรื่อง) สวยถึงขั้นไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหน หรือขยับตัวทำอะไร ก็จะมีแต่หนุ่มๆคอยจ้องและคอยรุมล้อมตลอดตั้งแต่อยู่ชั้นอนุบาลยันขึ้นมัธยม เรียกได้ว่าเป็นแผลใจในชีวิตเธอได้เลย -_-“ 

 

ซุยเร็น...นางเอก ขนตาวิ๊งอยู่เพียงผู้เดียวในเรื่อง 555


ด้วยความที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีแต่หนุ่มๆรุมกรี๊ดกร๊าด(?) ซุยเร็นจึงกลายเป็นสาวน้อยผู้ไม่แสดงออกทางสีหน้า และไม่พูดไม่จาอะไรเลย...ผันตัวเป็นมนุษย์สายสลีปไปเสียอย่างนั้น (เพื่อความสงบสุขเล็กๆน้อยๆในชีวิต)

และเมื่อซุยเร็นเข้าเรียนชั้นมัธยมปลาย...ความสวยก็ยังคงทำหน้าที่ได้ดีเหมือนเดิม ทว่าคราวนี้ แม้หนุ่มๆทั้งโรงเรียนจะมองเธอตาค้างด้วยความหลงใหลขนาดไหน แต่กลับมีหนุ่มคนหนึ่งที่ไม่แม้แต่จะสบตาเธอเลยด้วยซ้ำ...

เขาคนนั้นก็คือ 'คาวาสุมิ' (พระเอกนั่นแหละ)...หนุ่มผู้ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบไม่แพ้ซุยเร็น (ฮา)

 

คาวาสุมิคุงหน้าเคะมากค่ะ (//จขบ.เริ่มหางโผล่55)


แรกๆซุยเร็นก็แค่ติดใจสงสัยในความอึนที่เหมือนกันของคาวาสุมิ เพราะตั้งแต่เกิดมาเธอไม่เคยเจอหนุ่มที่ไม่มอง แถมยังทำหน้าเฉยใส่เธอมาก่อน...แต่ต่อมา ด้วยเหตุการณ์หลายๆอย่างที่ทำให้ซุยเร็นได้รู้จักคาวาสุมิดีขึ้น จากผู้ที่ถูกมองมาตลอด ก็กลายเป็นว่าซุยเร็นเป็นผู้คอยเฝ้ามองคาวาสุมิไปเสียอย่างนั้น...

ที่เล่ามาอาจฟังดูเป็นพล็อตเรื่องธรรมดาๆนะคะ...จากคนที่มีแต่คนคอยสนใจ พอมีใครคนหนึ่งไม่สนขึ้นมาบ้าง เขาก็เลยรู้สึกสนใจคนๆนั้น และกลายเป็นว่าตกหลุมรักในที่สุด...แรกๆที่อ่าน เราคิดว่าเรื่องนี้ก็น่าจะดำเนินไปในทิศทางนั้น แต่ปรากฏว่า...มันกลับมีอะไรที่มากกว่านั้น...อะไรบางอย่างที่เล็กๆ น่ารัก ใสๆ อบอุ่นหัวใจแบบไม่รู้ตัว (พูดเองก็อายตัวเอง55)

เราว่าสิ่งนั้นอาจจะเป็นเคมีของคู่พระ-นางในเรื่องก็เป็นได้ค่ะ...

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปรกติแล้วพวกเรามักเจอคาร์แรคเตอร์แบบ 'คู่ตรงข้าม' หรือแบบ 'ขาดเกิน เรามาเติมเต็มให้กันและกันนะ' คือ ถ้านางเอกเงียบ พระเอกก็จะช่างพูด หรือถ้าพระเอกติ๋ม เป็นคนไม่กล้าหาญ นางเอกก็จะเป็นฝ่ายบู๊แหลกลานทดแทนส่วนที่ขาดของพระเอกให้เอง

แต่เรื่องนี้...เป็นเรื่องที่พระเอกกับนางเอกมีนิสัยคล้ายกันมากค่ะ(แถมหน้าตายังคล้ายๆกันอย่างกับเป็นภาคหญิงชายของคนๆเดียวกัน -*-)...ไม่พูดพอๆกัน...เวลาสองคนนี้มาปรากฎอยู่ในหน้าหนังสือเดียวกันทีไร แทบจะไม่มีช่องคำพูดผุดขึ้นมาให้ได้อ่านเลย ซึ่งทำให้เราขำมาก55  นี่ถ้าไม่ได้เพื่อนสนิทของนางเอกกับพระเอกคอยพูดคอยดำเนินเรื่องให้ เรื่องนี้คงได้กลายเป็นการ์ตูนใบ้ แล้วก็ไม่รู้เรื่องด้วยว่าสองคนนี้คิดอะไรแล้วก็พัฒนาไปถึงไหนกันแล้ว XD

เอาแต่มองกันไปมองกันมา กว่าจะคุยกันได้แต่ละคำ แม่ยกลุ้นมาก55

 

และนี่ก็คือเสน่ห์ของเรื่องนี้ตามความคิดของเราค่ะ...เราเห็นว่าแปลกแบบน่ารักๆดี แล้วเนื้อเรื่องก็ทำออกมาค่อนข้างดีมากด้วย เลยอยากแนะนำให้คนได้รู้จักกันค่ะ เผื่อเบื่อแนวโชวโจวเดิมๆที่มีอยู่เกลื่อนตลาด จะได้ลองมาอ่านแนวนี้ดูบ้าง บล็อกนี้มีสโลแกนในการรีวิว/แนะนำมังงะที่แตกต่างค่ะ (ฮา)

 

ใครสนใจอยากอ่าน ไปตามลิ้งค์นี้ได้เล้ยย!!

http://www.mangareader.net/hibi-chouchou

มีแปลไทยด้วยจ้า

http://www.anity.net/manga~Hibi-Chouchou-

 


ปล. ทุกอย่างที่ว่ามาเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของเราผู้ซึ่งบ้าสายสลีปเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยออกจะกรี๊ดกร๊าดกับเรื่องนี้มากไปก็เท่านั้น 55

Comment

Comment:

Tweet

น่าอ่าน ขอบคุณ จขบ. นะคะ >____<

#5 By ja_jakung (103.7.57.18|182.53.191.158) on 2013-04-08 19:03

เรื่องนี้มันติดลิขสิทธฺ์แล้วใช่มั้ยค่ะ คือว่าซื้อเก็บแน่นอนแต่จะมีเวปไหนแปลต่อให้อ่านมั้ยค่ะ มันค้างคาใจตอนที่21นาน่ะค่ะ

#4 By นานะจัง (103.7.57.18|61.7.144.229) on 2013-01-22 10:34

เราก็อ่านเรื่องนี้ค่ะ
รักใสๆ น่ารักๆ
ส่วนตัวเเล้วชอบชื่อนางเอก คิดว่ามันเพราะดี
เเถมพระเอกในเรื่องก็น่าฟัดอีก 
ขอบคุณที่เขียนรีวิวมาให้อ่านนะคะconfused smile

#3 By เขาย้อย on 2013-01-10 21:57

#2 By Cartoon iS My liFe (103.7.57.18|61.7.168.168) on 2012-11-13 21:36

ลายเส้นสวยดีครับbig smile big smile big smile big smile big smile big smile